Thị trấn Kim Bài sẽ là đầu mối hạ tầng kỹ thuật dịch vụ của Hà Nội

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội và UBND huyện Thanh Oai vừa công bố và bàn giao Quy hoạch chung thị trấn Kim Bài, tỷ lệ 1/5.000.

Theo đó, thị trấn Kim Bài được quy hoạch là trung tâm hành chính – chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện, là đô thị loại V, đảm nhận vai trò đầu mối và hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ công cộng, sản xuất của TP Hà Nội.

Một tuyến đường ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.
Quy hoạch nhằm khai thác tối ưu các tiềm năng, lợi thế phát triển của thị trấn, xây dựng thị trấn Kim Bài phát triển bền vững, có hệ thống cơ sở hạ tầng xã hội và kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, phát triển hài hòa giữa văn hóa, bảo tồn di sản, di tích lịch sử, ổn định chính trị, an ninh quốc phòng với phát triển kinh tế.

Không gian quy hoạch được định hướng theo mô hình sinh thái mật độ thấp, chủ yếu xây dựng thấp tầng, có không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với hệ thống cảnh quan tự nhiên, di tích lịch sử và không gian kiến trúc truyền thống địa phương.

Quy hoạch thị trấn Kim Bài được nghiên cứu với diện tích đất tự nhiên khoảng 432,25ha. Dân số đến năm 2020 của thị trấn là 8.000 người, đến năm 2030 là 9.000 người. Năm 2020, đất xây dựng đô thị khoảng 100-110ha, năm 2030 đất xây dựng đô thị vào khoảng 130-140ha.

Theo Lan Hương Báo Hà Nội Mới
Bài viết liên quan

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

TẢI BẢNG GIÁ