Thông tin quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) mới nhất

Quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) được tiến hành với kì vọng giảm bớt gánh nặng giao thông cho đường Vành đai 3. Đến nay, dự án này đang được gấp rút tiến hành, hoàn thiện để có thể đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất. Hãy cùng Gia An tìm hiểu những thông tin chi tiết về dự án này nhé!

Chi tiết quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội)

Thông Tin Quy Hoạch Đường Vành Đai 3.5 Cập nhật 2022

Đường Vành đai 3.5 có điểm đầu xuất phát từ cao tốc Pháp Vân, đoạn Phúc La và kết thúc tại Quốc lộ 2. Đường vành đai 3.5 được quy hoạch đi qua các tuyến đường Ngọc Hồi, đường trục phía Nam của Xa La – Thanh Hà, đường Lê Trọng Tấn nằm trên đại lộ Thăng Long, đường 32 nối qua cầu Thượng Cát, tiếp tục sang Mê Linh và dừng lại tại quốc lộ 2.

Có thể nói Quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) là tuyến kết nối hai phía Nam và Bắc của sông Hồng. Tuyến đường này đi qua một loạt các quận, huyện chủ chốt của thành phố như quận Hà Đông, quận Bắc Từ Liêm, huyện Thanh Trì, huyện Hoài Đức, huyện Mê Linh,… Theo thông tin quy hoạch đường vành đai 3.5 có chiều rộng làn đường lên tới 60m. Một số đoạn có chiều rộng 42m và 70m. Sự khác biệt là do các vị trí giao nhau khác mức của cầu vượt cũng như một số yêu cầu kĩ thuật khác.

Tiến độ xây dựng Vành đai 3.5 (Hà Nội)

Tiến độ triển khai đường vành đai 3.5

Dự án Quy hoạch Vành đai 3.5 (Hà Nội) được chia thành 4 đoạn lớn. Đoạn đầu tiên từ Pháp Vân cho đến trục đường Xa La – Thanh Hà nằm ở trục đường phía Nam vẫn chưa có kế hoạch xây dựng. Tuyến đường từ trục phía nam cho đến Đại Lộ Thăng Long hay được biết đến là đường Lê Trọng Tấn Hà Đông đã hoàn thành 80% và đang tiếp tục gấp rút hoàn thiện toàn bộ. Đoạn tiếp theo từ Đại Lọ Thăng Long đến đường 32 cũng đang được triển khai nhanh chóng. Tuyến đường còn lại và cầu Thượng Cát đều chưa có kế hoạch xây dựng.

Cụ thể, cuối tháng 10 năm 2016, UBND Thành phố Hà Nội đã khởi công Dự án xây dựng đường vành đai 3.5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32. Tuyến đường này là dự án hạ tầng có tính chiến lược, vị trí trung tâm các quận, huyện trong thành phố. Tuyến đường dự kiến có tất cả 4 nút giao thông bao gồm các nút giao với Đại lộ Thăng long, tuyến đường sắt đô thị số 6, đường Tố Hữu và đường quốc lộ 6 thuộc đoạn trên cao.

Bài viết liên quan

GỌI ĐIỆN TƯ VẤN

TẢI BẢNG GIÁ